Giới thiệu tính năng giặt quần áo bằng nước nóng của máy giặt

Home / Kinh nghiệm / Giới thiệu tính năng giặt quần áo bằng nước nóng của máy giặt

Một trong những chức năng mới chính là chế độ giặt quân áo bằng nước nóng hoàn toàn tự động. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiều về tính năng thú vị này nhé.

Một chiếc máy giặt đã giải phóng cho đôi tay giúp việc giặt giũ của cả gia đình dễ dàng và chủ động hơn. Với sự phát triển của công nghệ thì chiếc máy giặt ngày càng được trang bị những tính năng thông mình giúp người tiêu dùng vô cùng hài lòng, một trong những chức năng đó chính là chế độ giặt quân áo bằng nước nóng hoàn toàn tự động.

Trước khi sử dụng thì chúng ta cần phải chú ý là máy giặt của chúng ta phải có chế độ giặt quần áo vào nước nóng chứ không phải chúng ta đun nước nóng đổ vào lồng giặt hay kết nối thêm bất kể nguồn nước nóng nào vào máy giặt. Thay cho chế độ giặt nước lạnh thông thường thì chế độ giặt nước nóng sẽ đun nước trước rồi mới tiền hành ngâm hoặc giặt và thông thường nước sẽ được đun trong nhiệt độ từ 30 – 95 độ C tùy thuộc vào các loại vải khác nhau. 30-40 độ C là đối với vải mỏng dễ rách dễ bay màu, sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất, 40 độ C là mức nhiệt độ phổ biến phù hợp với các loại vải cotton, lông cừu, chăn ga , 40-60 độ C thích hợp với các loại vải tổng hợp như khăn tắm, đồ lót , nệm từ 60 độ C là nhiệt độ thích hợp với vải bền màu, vải bông, vải lanh, từ 60-95 độ C phù hợp với các loại vải không bay màu như đồ trẻ em, áo sơ mi, quần áo ngủ

Hiện nay tính năng giặt nước nóng chưa được thiết kế phổ biến kể cả những chiếc máy giặt cửa trước, còn đối với những chiếc giặt cửa trên thì chức năng này chỉ được trang bị trên những dòng cao cấp và có khối lượng giặt từ 15-20kg chính vì vậy giá thành của nó khá cao. Tuy nhiên hiện nay Panasonic đã bổ sung chức năng này vào các dòng máy giặt cửa trên có khối lượng giặt thấp hơn từ 9-16kg với giá thành rất hợp lý, với tính tăng này các bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn nhiệt độ từ 40-60 độ C để phù hợp với từng loại quần áo mà chúng ta cần giặt.

Việc giặt quần áo bằng nước nóng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích những khuyết điểm như cặn bột giặt không còn bám lại vào quần áo nhất là quần áo tối màu sẽ được hạn chế tối đa, giặt đồ bằng nước nóng giúp chúng ta đánh bật những vết bẩn ở cổ áo và tay áo tiêu diệt vi khuẩn một cách triệt để.

Để giặt quần áo bằng chế độ nước nóng hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau:

Không nên cho quá nhiều quần áo khi giặt nước nóng. Kiểm tra chất liệu vải để chọn nhiệt độ thích hợp. Không nên giặt quần áo dễ bay màu bằng nước nóng vì khi giặt bằng nước nóng màu sẽ dính màu vào quần áo khác.

Sửa máy giặt Hải Nam – Hotline: 093.222.9895

Gọi: 0969.666.834