Những cách lựa chọn máy giặt ưng ý nhất cho gia đình bạn

Home / Kinh nghiệm / Những cách lựa chọn máy giặt ưng ý nhất cho gia đình bạn

Hôm nay trung tâm sửa chữa máy giặt Hải nam xin chia sẻ tới các bạn những cách lựa chọn máy giặt ưng ý nhất cho gia đình.

Để chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp thì đầu tiên các bạn cần xác định được gia đình mình cần chiếc máy giặt bao nhiêu kg, để biết được điều này thì các bạn xem nhu cầu giặt giũ của gia đình mình : gia đình bạn có bao nhiêu người, mỗi ngày trung bình giặt bao nhiêu kg quần áo, gia đình bạn có em bé thì nhu cầu giặt nhiều hơn bình thường.

Những cách lựa chọn máy giặt ưng ý nhất cho gia đình bạn
Những cách lựa chọn máy giặt ưng ý nhất cho gia đình bạn

Một gợi ý cách ước lượng quần áo đơn giản để các bạn chọn được chiếc máy giặt có số kg phù hợp với gia đình :

Nếu gia đình bạn có 2- 3 người bạn có thể chọn máy giặt dưới 7.5kg

nếu gia đình bạn có 4- 5 người bạn có thể chọn máy giặt từ 7.5kg đến 8.5kg

Nếu gia đình bạn có 6 người trở lên thì các bạn chọn máy giặt từ 8.5kg trở lên

Các bạn lưu ý số khối lượng giặt in trên máy giặt là số lượng quần áo khô, và không nên cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt điều đó không mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúng ta nên cho khối lượng quần áo khoảng 80% so với khối lượng giặt:

VD máy giặt của bạn 7kg thì các bạn nên cho tối đa là 6kg quần áo cho một lần giặt, không nên cho quá 7kg quần áo vì máy giặt quá tải có thể gây hỏng hóc

Sau khi lựa chọn số kg thì các bạn lựa chọn kiểu dáng : Cửa trên hoặc cửa trước

Máy giặt cửa trên :

Ưu điểm : rất phổ biến trên thị trường, có chế tạo đơn giản nên dễ dàng sửa chữa thay thế khi gặp sự cố. Thiết kế khá nhỏ gọn phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ, và giá thành rẻ chỉ từ 3tr là bạn đã sắm được rồi.

Nhược điểm: thời gian vắt lâu và khi vắt khá ồn, khi giặt tốn nhiều nước hơn

Máy giặt cửa trước:

Ưu điểm: thường có thiết kế sang trọng và có nhiều các chế độ giặt như giặt đồ em bé, giặt nước nóng, giặt hơi nước giúp gia đình bạn có nhiêu lựa chọn phù hợp với các loại quần áo cho từng lần giặt, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn rất nhiều chỉ bằng ½ máy giặt cửa trên và tốc độ quay của lồng giặt cũng nhanh gấp đôi nên quần áo nhanh khô.

Tuy nhiên máy giặt cửa trước cũng có nhược điểm:

Vì thiết kế lồng giặt nằm ngang, cửa mở rộng nên khá tốn diện tích sử dụng và hầu hết máy giặt cửa trước đều không thể cho thêm đồ khi máy giặt đang chạy đây là một bất tiện. Tuy nhiên hiện này cũng có một số máy giặt hạn chế được nhược điểm này, chính vì nhiều tính năng như vậy nên máy giặt cửa trước có giá thành đắt hơn máy giặt cửa trên rất nhiều thấp nhất phải từ 6tr bạn mới có thể mua được.

Khi đi mua thì các bạn cũng nên chú ý thêm một tiêu chí nữa là động cơ của máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp vì động cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy giặt. Máy giặt truyền động gián tiếp sử dụng 1 dây cu loa nối lồng giặt với động cơ của máy làm cho lồng giặt quay, còn máy giặt truyền động trực tiếp thì không sử dụng dây cu loa nữa mà động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng và hạn chế tiếng ồn, độ bền cao hơn.

Một điều quan trọng nữa khi các bạn lựa chọn máy giặt đó là các bạn nên chọn những chiếc máy giặt được trang bị công nghệ Inverter vì sẽ giúp máy thực hiện được các chuyển động nhào trộn phức tạp hơn, êm hơn giúp quần áo bền hơn, ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện hơn, động cơ có tuổi thọ cao và chế độ bảo hành lâu hơn lên đến 10 năm.

Vậy để chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với gia đình thì các bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố cơ bản: khối lượng giặt, kiểu dáng cửa trước hay cửa trên , động cơ truyền động trực tiếp hay gián tiếp, công nghệ Inverter

Gọi: 0969.666.834